top of page

7 สิ่งที่ควรเตรียมไว้ เมื่อต้องเดินทางบนเครื่องบินนานๆ

Updated: Nov 17, 2021การบินเป็นการเดินทางที่คนนิยมใช้ เพราะช่วยประหยัดเวลาในการเดินทาง และยังไม่ต้องนั่งเบื่อๆ บนรถเป็นเวลานานด้วย โดยเฉพาะสำหรับเด็กๆ การเดินทางจัดว่าเป็นการผจญภัยเลยทีเดียว


แต่การนั่งเครื่องนานๆ ก็ทำให้รู้สึกไม่สบายตัวได้เหมือนกัน เพราะในที่สุดแล้วเราก็ยังต้องนั่งเฉยๆ ในพื้นที่จำกัดอยู่ดี การเลือกเสื้อผ้าที่ใส่เวลาต้องนั่งเครื่องนานๆ เลยเป็นเรื่องที่สำคัญมาก และสามารถเปลี่ยนชีวิตได้เลย


บทความนี้จะให้คำแนะในการเลือกเสื้อผ้า ที่จะทำให้คุณหลงรักการนั่งเครื่องบินไกลๆ ไปตลอด


1. รองเท้าสวม พื้นนิ่ม ที่ถอดได้ง่ายๆ


เป็นที่รู้กันว่าบางสนามบินจะให้เราถอดรองเท้า เวลาที่ต้องผ่านด่านตรวจ การใส่รองเท้าแบบที่ถอดและใส่ได้ง่ายๆ จะช่วยเราประหยัดเวลาได้ และการใส่รองเท้าพื้นนิ่ม ทำให้การเดินไปที่เกตเป็นเรื่องง่าย และไม่ไม่เมื่อย และเมื่ออยู่บนเครื่องแล้ว ก็สามารถถอดรองเท้า เพื่อลดความอับชื้นได้ด้วย


แต่อย่าลืมใส่ถุงเท้าทุกครั้งนะ ไม่อย่างนั้นเท้าจะเหม็นมากจนไม่กล้าถอดรองเท้าเลย


สำหรับคุณผู้หญิงที่ชอบใส่ส้นสูง ก็สามารถพกมันไปด้วยได้ แต่โหลดใส่ไปกับกระเป๋า แล้วค่อยเอาออกมาใส่ตอนถึงจุดหมายแล้วดีกว่า


ดู รองเท้าที่เราแนะนำ2. ใส่เสื้อที่ถอดง่ายๆ หลายๆ ชั้น


แต่ละคนอาจมีอุณหภูมิที่ชอบไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะขี้ร้อน และบางคนก็ขี้หนาว


นักเดินทางที่มีประสบการณ์มักจะใส่เสื้อสองสามชั้น แทนการใส่เสื้อหนาๆ ตัวเดียว เพราะอุณหภูมิในสนามบินอาจจะเย็นสบาย ใส่เสื้อยืดตัวเดียวก็อยู่ได้ แต่เวลาอยู่บนเครื่องอุณหภูมิอาจจะลดลงไปได้อีกหลายองศา และยิ่งรู้สึกหนาวเมื่อต้องนั่งอยู่เฉยๆ


การใส่เสื้อที่สามารถถอดใส่ได้ง่าย ทำให้เราสามารถปรับอุณหภูมิของร่างกายได้ตามต้องการ


เสื้อที่เหมาะสมที่จะพกติดตัวไว้ในกระเป๋าถือคือ พวกเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมแบบติดกระดุมหน้า และพวกเสื้อสเวตแบบสวมหัว ถ้าได้แบบที่มีฮู๊ดด้วยก็จะดี เพราะมนัจะกลายเป็นผ้าปิดตาตอนนอนได้ด้วย


นอกจากนี้ผ้าคลุมไหล่ก็เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่สามารถติดไว้ในกระเป๋าได้


ดู เสื้อฮู๊ดที่เราแนะนำ3. เลือกเนื้อผ้าที่สามารถระบายอากาศได้


เสื้อผ้าที่ตัดเย็บจากผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ช่วยให้เรารู้สึกสบาย เนื้อผ้าเช่น ผ้าคอตตอน ผ้าไหม หรือผ้าลินิน เป็นผ้าที่ได้ระบายอากาศได้ดี และแห้งเร็ว เพราะไม่สะสมความชื้น


การเลือกเนื้อผ้าให้ดียิ่งสำคัญขึ้นไปอีก ถ้าคุณเป็นคนที่มีเหงื่อเยอะ หรือขี้ร้อน


การใส่เสื้อที่เห้งเร็ว ทำให้เราไม่ต้องนั่งหลังเปียกไปตลอดการเดินทาง และยกระดับการนั่งเครื่องบินไปอีกขั้นได้เลย


ดู เสื้อระบายอากาศ4. บราไร้โครง ไร้ตะเข็บ


สำหรับผู้หญิง สิ่งที่ต้องเลี่ยงเลยคือการใส่บรามีโครง อย่าลืมว่าเราต้องนั่งอยู่บนเครื่องเฉยๆ ตั้งนาน ดังนั้นความสบายของเราต้องมาก่อนความสวย นอกจากบราจะต้องไม่มีโครแล้ว ถ้าเลือกเป็นบราแบบไร้ตะเข็บ หรือ Seamless Bra ได้ ก็ยิ่งช่วยให้เราสบายตัวขึ้นไปอีก


แต่ถ้าหากแม่ให้มาน้อยจริงๆ พอไปถึงโรงแรมแล้ว ค่อยงัดบราดันทรงออกมาใส่ได้ตามสะดวก


เรื่องเล็กๆ แค่นี้ อาจจะดูเป็นเรื่องที่ไม่น่าใส่ใจ แต่เชื่อเราเถอะ ว่ามันช่วยให้เรารู้สึกสบายกว่าจริงๆ


ดู บราไร้โครง5. เป้คู่ใจ

ไม่ว่าจะเดินทางไปทำงาน หรือไปเที่ยว เราควรที่จะมีเป้ใบเล็กพกติดตัวไปด้วย และสามารถเก็บไว้บนที่เก็บของเหนือที่นั่ง หรือเก็บไว้ใต้ที่นั่งก็สะดวก


สิ่งของที่ควรมีในเป้คือ เสื้อสำรอง หมอนรองคือ หนังสือ แทบเล็ต แปรงสีฟัน และยาสีฟัน และหากใส่เสื้อตัวหนาๆไว้ เรายังใช้เป้เป็นที่รองเท้าได้อีกด้วย


ในกรณีที่เดินทางไม่ไกลมาก และอยู่ไม่กี่วัน ก็สามารถพกเป้ไปใบเดียวได้เลย ช่วยลดเวลาในการเดินทาง ไม่ต้องรอกระเป๋าที่สนามบิน พอถึงแล้วก็เดินตัวปลิวไปขึ้นรถได้เลย แถมลดโอกาสเสี่ยงที่กระเป๋าจะหายด้วย


ดู เป้เดินทางที่เราแนะนำ6. เลือกใส่เสื้อผ้าที่มีกระเป๋าเยอะๆ


เวลาเดินทางเหนื่อยๆ เราจะเบลอ แล้วเราก็จะลืมของ หรือแม้แต่ทำของหล่นโดยไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ แค่นึกว่าเผลอทำพาสปอร์ตหล่นก็ฝันร้ายแล้ว


การใส่เสื้อ และกางเกงที่มีกระเป๋าเยอะช่วยให้ โทรศัพท์เอย เงินเอย กุญแจเอย เอกสารการเดินทางเอย มีที่อยู่เป็นสัดเป็นส่วน


แถมการมีกระเป๋าสำหรับเก็บของเยอะๆ ก็ช่วยให้การหยิบของออกมาใช้งานง่ายขึ้นด้วย


ดู เสื้อผ้ากระเป๋าเยอะ7. Be Stylish แต่งตัวดีๆ


ท้ายที่สุด ไม่ว่าจะเลือกใส่อะไร หรือใช้กระเป๋าใบไหน ก็อย่าลืมแต่งตัวให้ดูดีเสมอ เพราะนอกจากจะช่วยให้เรารู้สึกมั่นใจแล้ว ยังอาจจะช่วยให้ได้รับการบริการที่ดีขึ้น และการผ่านจุดตรวจ หรือด่านต่างๆ ก็อาจจะง่ายขึ้น


การที่เราต้องการสบายตัวที่สุด ไม่ได้หมายความว่าใส่อะไรก็ได้ไปขึ้นเครื่อง สบายไม่ได้หมายความว่า โทรม การใส่รองเท้าแตะ กางเกงขาสั้น เสื้อกล้าม ก็ยังเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอยู่ดี


ดู เสื้อผ้าแฟชั่นใจความสำคัญในการเลือกเสื้อผ้าที่เหมาะสมสำหรับการเดินทางบนเครื่องบินคือ การเลือกเสื้อผ้าที่ใส่สบาย เหมาะสม เพียงพอ และดูดี แค่นี้ ไม่ว่าจะต้องนั่งเครื่องจะนานแค่ไหน ก็ไม่ต้องกลัวแล้ว


ทริปที่ดี เริ่มต้นตั้งแต่ตอนเตรียมตัวออกจากบ้าน!


นอกจากนี้ อย่าลืมซื้อ ประกันการเดินทาง


119 views0 comments
อื่นๆที่น่าสนใจ
bottom of page