top of page

5 เหตุผลที่เราสามารถไปเที่ยวภูเก็ตได้บ่อยๆ

ภูเก็ตเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ขนาดเล็กกว่าเกาะสิงคโปร์นิดเดียว และเป็นจังหวัดที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาตินิยมไปพักผ่อนริมทะเล และนอกจากนี้ภูเก็ตยังมีรากฐานทางวัฒนธรรมที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย


และนี่คือ 5 เหตุผลที่เราควรจะไปภูเก็ตอีกสักครั้ง หรือหลายครั้งไปฟื้นฟูจิตวิญญาณ

ตัวเมืองภูเก็ตเต็มไปด้วยศาลเจ้าเก่าๆ และวัดต่างๆมากมาย ให้สามารถไปกราบไหว้สักการะ และขอพรได้ นอกจากจะได้มุมถ่ายรูปดีๆแล้ว ยังได้ความสุขทางใจติดมือกลับบ้านไปอีกด้วย รอบหน้าที่มาภูเก็ตอย่าลืมเผื่อเวลาสักนิด เพื่อมาสักการะศาลเจ้าและไหว้พระรับความเป็นสิริมงคลติดมือกลับไปฝากคนที่บ้าน


พื้นที่ป่าที่อุดมสมบูรณ์

หลังจากแวะสักการะขอพรจากเทพเจ้าเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถมุ่งหน้าต่อไปที่ป่าภูเก็ต ซึ่งตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของศูนย์อนุรักษ์และพักพิงของช้างวัยเกษียณ ตั้งอยู่ที่ตำบลป่าคลอก นอกจากจะสามารถเข้าไปดูช้างได้แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมธรรมชาติและผืนป่า โดยใช้เส้นทาง Canopy Walk ได้ ทำให้ได้วิวทิวทัศน์ที่แปลกตาจากมุมสูง


หาดทรายที่บริสุทธิ์ และมาตรฐานโรงแรมที่ดี

หากคุณเป็นนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ชายหาดกมลาและหาดกะรน ถือว่าเป็นตัวเลือกในการพักผ่อนเพื่อหาความสงบที่ดี ทั้งทรายขาวและน้ำทะเลที่ใสจะเป็นตัวช่วยในการบำบัดที่สมบูรณ์แบบ รีสอร์ท ที่พักและโรงแรมที่ตั้งอยู่บน 2 หาดนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นที่พักที่หรูหรา รวมไปถึงวิลล่าที่มีความเป็นส่วนตัวสูง ดังนั้นหากคุณกำลังมองหาที่สำหรับปลีกวิเวก เราแนะนำให้มาพักที่ 2 หาดนี้


และนี่คือโรงแรมที่เราอยากแนะนำสำหรับคนที่ต้องการให้รางวัลตัวเองที่ทำงานหนักมาทั้งปี และต้องการไปไปพักผ่อนภูเก็ตแบบส่วนตัว ในรีสอร์ทที่หรูหรา จิบแชมเปญและนั่งมองทะเลภูเก็ตอันกว้างใหญ่ ทอดอารมณ์และขอบคุณตัวเองที่ทำงานหนักในปีที่ผ่านมา ปีนี้ และปีที่จะถึง


เช็คราคา Kata Rocks Phuket ล่าสุด | อ่านรีวิว


เช็คราคา The Shore at Katathani ล่าสุด | อ่านรีวิว


เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์และประวัติศาสตร์อันเก่าแก่

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ ถลาง เป็นสถานที่ที่รวบรวมของโบราณที่ขุดพบเจอในบริเวณจังหวัดภูเก็ต นักท่องเที่ยวจะได้เยี่ยมชมโบราณวัตถุอันเก่าแก่ และได้เรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์โบราณคดี และศิลปะวัฒนธรรมของจังหวัดภูเก็ตในสมัยก่อน เราเชื่อว่าที่แห่งนี้คือสถานที่แห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวทั่วไปมักพลาด เพราะเมื่อนึกถึงภูเก็ตก็มักจะนึกถึงการมาพักตากอากาศที่ทะเลเท่านั้น


สนุกไปกับกิจกรรมทางทะเลและกิจกรรมกลางแจ้งมากมาย

จังหวัดภูเก็ตมีกิจกรรมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความตื่นเต้นมากมาย รวมไปถึงการขับ ATV การดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น การขี่ช้างเพื่อเยี่ยมชมผืนป่า หลักการนั่งเรือออกไปเที่ยวตามเกาะต่างๆที่อยู่รอบๆ ดังนั้นการมาภูเก็ต จึงควรมีเวลาอย่างน้อยๆ 2-3 คืน เพื่อให้สามารถสัมผัสภูเก็ต และทำกิจกรรมต่างๆได้แบบไม่ต้องรีบร้อน


49 views0 comments
อื่นๆที่น่าสนใจ
bottom of page