top of page

10 ไอเทมในวันพักผ่อน เมื่อต้องติดอยู่ในโรงแรม

Updated: Apr 8, 2021

ช่วงนี้ฝนตกบ่อยมาก หลายๆครั้งเราอาจจะต้องติดอยู่ในโรงแรม ออกไปไหนก็ไม่ได้ หรือแม้แต่ตอนกลางคืน บางทีเราก็ไม่รู้จะทำอะไรดี วันนี้ Travelpican.com ขอชวนเพื่อนๆเตรียมกิจกรรม หรือเกมเล็กๆน้อยๆไปด้วย เตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปเที่ยวกันเลย


บอร์ดเกม

เมื่อได้ยินชื่อบอร์ดเกม ลองหาเกมส์ที่เล่นง่ายๆ เช่น Monopoly หรือ UNO ไปด้วย ก็ช่วยฆ่าเวลาได้มากแล้ว หรือหากอยากเพิ่มความสนุกเพิ่มขึ้น ลองหาบอร์ดเกมที่ไม่คุ้นเคยติดไปด้วยก็ได้ เชื่อไหมว่าเราสามารถใช้เวลาด้วยกันกับครอบครัว หรือเพื่อนๆได้เป็นชั่วโมงเลย แค่เล่นบอร์ดเกมด้วยกัน


มีบอร์ดเกมอะไรน่าสนใจบ้าง >>
ออกกำลังกายด้วยยางเส้นเดียว

ห้องออกกำลังกายในโรงแรมมักคับแคบ แถมบางทีเราก็เบื่อการที่ต้องไปแย่งเครื่องเล่นกับแขกคนอื่น ลองติดยางยืดสำหรับออกกำลังกายไปเที่ยวด้วยสิ กินที่ในกระเป๋าไม่มาก และแทบไม่ต้องใช้พื้นที่ในการออกกำลังกายเลย แค่ออกไปที่ระเบียง ออกกำลังกาย แล้วชมวิวไปด้วย แค่ครึ่งชั่วโมงก็เฟิร์มได้


มียางยืดสำหรับออกกำลังกายยี่ห้อไหนดี >>
พกเครื่องดื่มแปลกๆไปลองดื่ม

เครื่องดื่มที่มีไว้ให้ในโรงแรม นอกจากจะแพงแล้ว ยังไม่หลากหลายอีกด้วย เครื่องดื่มใน 7/11 ก็อาจจะธรรมดาไป ไม่เหมาะกับวันผักผ่อนอันแสนพิเศษ ลองหาเครื่องดื่มนำเข้าแปลกๆติดไปด้วยสิ แค่นี้ตอนกลางคืนในโรงแรมก็ไม่น่าเบื่อแล้ว


ค้นพบรสชาติใหม่ >>
ต่อเลโก้

ลองติดเลโก้ชุดเล็กๆไปเที่ยวด้วยก็ช่วยให้มีอะไรทำเวลาต้องอยู่ในห้อง แถามยังช่วยให้เราย้อนกลับไปถึงความสนุกในวัยเด็ก และช่วยให้เราได้ใช้จินตนาการอีกด้วย ถือว่าเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ไม่เลวเลยทีเดียว


เลโก้ชุดเล็กๆ >>
นอนแช่น้ำในอ่างบำรุงผิว

Bath Bomb เป็นอะไรที่ฮิตมากในต่างประเทศ แค่โยนลงไปในอ่างก็จะทำให้น้ำกลายเป็นน้ำที่มีแร่ธาติที่ช่วยบำรุงผิว ขึ้นอยู่กับสูตรของ Bath Bomb ที่คุณเลือก และกลิ่นก็ยังหอมหวนช่วยให้ผ่อนคลาย ถือเป็นการทำสปาได้ง่ายๆในห้องโรงแรมของคุณ


Bath Bomb กลิ่นต่างๆ >>
มาสก์หน้า

ดูแลผิวกายแล้ว ก็อย่าลืมดูแลผิวหน้า เรียกว่าเอาให้ครบทั้งตัวเลย ถึงแม้จะติดฝน ออกไปทำกิจกรรมไม่ได้ แต่ก็ทดแทนได้ด้วยผิวหน้าที่สดใสสำหรับทริปถัดไปนะ


มาสก์หน้าแบบไหนดี >>
นอนกลางวันสบายกับน้ำมันหอมระเหย

รู้หรือไม่ว่ากลิ่นของน้ำมันหอมระเหยที่คุณชอบ ช่วยลดความเครียด ทำให้หลับสบาย คราวหน้าที่ไปเที่ยว ลองหาน้ำมันหอมระเหยขวดเล็กๆใส่กระเป๋าไปด้วย นอกจากทำให้ผ่อนคลายแล้ว ยังช่วยเปลี่ยนกลิ่นในห้องโรงแรมที่คุณไม่ชอบได้ด้วยนะ พกไว้ไม่เสียหลาย


น้ำมันหอมระเหยกลิ่นต่างๆ >>

48 views0 comments
อื่นๆที่น่าสนใจ
bottom of page